Vì sao nên chọn dầu Olein và dầu nành?

mct
30/05/2019 Uncategorized

Vì sao nên chọn dầu Olein và dầu nành?

Tại Việt Nam, dầu ăn được sử dụng phổ biến là dầu thực vật, chủ yếu được tinh luyện từ dầu cọ (olein), dầu mè, dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu hạt cải… Mỗi loại nguyên liệu này lại có những giá trị dinh dưỡng riêng, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Cũng chính vì sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng này mà có một số nguyên liệu dầu thực vật sẽ rất thích hợp với chị em phụ nữ. Đó chính là dầu olein và dầu nành.

Đầu tiên là về dầu cọ olein. Đây là loại dầu được chiết xuất từ phần thịt (tức cùi) của trái cọ – một loại cây trồng nhiều ở Malaysia, Indonesia và các nước nhiệt đới khác. Trong dầu cọ olein chứa nhiều hàm lượng caronten và vitamin E. Đây là những chất giúp chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài, làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể con người, bảo vệ mắt, tăng cường miễn dịch của cơ thể… Dầu cọ có chứa tới 49% chất béo không no, khoảng 36% chất béo chưa no đơn nhóm và 9% chất béo chưa no đa nhóm rất có lợi cho sức khỏe.

Tiếp đến là về dầu nành. Dầu nành được chiết xuất từ hạt đậu nành – một loại lương thực có lợi cho sức khỏe đã được đông y ghi chép và sử dụng như một trong những nguyên liệu làm đẹp dành cho người phụ nữ. Theo đó đậu nành có lượng vitamin E cao giúp chống oxy hóa mạnh, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, giúp làn da mịnh màng, khỏe mạnh… Bên cạnh đó, đậu nành có trên 80% axit béo chưa bão hòa, trong đó có từ 7-9% thành phần là axit Linolenic 3 nối đôi.

Dầu cọ olein và dầu nành là hai loại nguyên liệu thông dụng của dầu thực vật, rất cần thiết đối với sức khỏe. Không chỉ với 2 loại dầu thực vật này, mỗi loại thực phẩm đều có những giá trị riêng, quan trọng là chúng ta đã hiểu hết để phát huy những điểm tích cực của chúng.

Share: