Những điều kỳ diệu của dầu cọ mà chúng ta không biết?

tac-dung-dau-co
11/05/2021 Uncategorized

Những điều kỳ diệu của dầu cọ mà chúng ta không biết?

DẦU CỌ được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thực phẩm, do những lợi ích sức khỏe, tác dụng vượt trội và tính linh hoạt của nó – từ dầu ăn đến bơ thực vật, bánh kẹo, chocolate, kem, các sản phẩm thay thế sữa và thực phẩm bổ sung.

          Để đảm bảo một lối sống lành mạnh chúng ta phải áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng để giúp cơ thể khỏe mạnh.

          Hấp thụ chất béo với số lượng phù hợp là điều cần thiết cho chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta vì chúng cung cấp năng lượng, axit béo thiết yếu và các vitamin tan trong chất béo, cũng như là mang lại hương vị mong muốn cho món ăn của chúng ta.

          Cây cọ dầu không phải là cây trồng biến đổi gen. Dầu cọ được chiết xuất, sản xuất từ quả của cây cọ dầu, là một loại dầu thực vật cân bằng, không chứa cholesterol và các axit béo chuyển hóa.

          Nó là một trong những nguồn giàu dưỡng chất thực vật, chẳng hạn như Beta carotene (hay còn được gọi là pro-Vitamin A) và Vitamin E.

          Carotene rất quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề thiếu hụt Vitamin A, cũng như cải thiện sức khỏe của mắt, hệ thống miễn dịch và tăng cường trí não, đặc biệt là ở trẻ em.

          Dầu cọ đỏ (Red palm oil) là một nguồn carotene tuyệt vời và các dưỡng chất thực vật khác.

          Dầu cọ tinh luyện có chứa tới 500 ppm Vitamin E – cụ thể là tocotrienols (70%) và tocopherols (30%). Cả hai chất chống oxy hóa này đều có thể vô hiệu hóa các gốc tự do (gốc tự do là những phân tử không ổn định có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư)

          Các gốc tự do cũng có thể gây viêm mãn tính và lão hóa da sớm.

          Với sự hợp tác giữa Ủy ban dầu cọ Malaysia (MPOB) với các tổ chức trong và ngoài nước đã nghiên cứu, chứng minh một cách rất khoa học rằng các tocotrienol Vitamin E có nguồn gốc từ cọ rất quan trọng đối với sức khỏe con người vì chúng có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh không lây nhiễm.

          Thông qua nghiên cứu liên tục và tận tâm do MPOB thực hiện, những lợi ích sức khỏe của dầu cọ và các chất dinh dưỡng có trong nó đang được khám phá rộng rãi.

          Nghiên cứu chỉ ra rằng các tocotrienol Vitamin E có nguồn gốc từ cọ có thể hạn chế đột quỵ.

          Sau kết quả, một số nghiên cứu đã được tiến hành để đánh giá tác động của Vitamin E chiết xuất từ cọ lên gan, thận và tim.

          Khám phá tiềm năng của tocotrienol trong việc bảo vệ não bộ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như chứng mất trí và Alzheimer có liên quan đến tổn thương gốc tự do, đã trở thành mối quan tâm của các nhà nghiên cứu.

          Tocotrienol có thể làm giảm viêm và tổn thương do các gốc tự do gây ra cho tim.

          Ngoài ra, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Tocotrienol cũng có thể làm giảm tác động của cholesterol với tim.

          Các Tocotrienol có nguồn gốc từ cọ có đặc tính chống ung thư vì chúng chống lại các gốc tự do và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt và tuyến tụy.

          Hầu hết các nhà sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da đã và đang sử dụng Tocotrienol có nguồn gốc từ cọ trong các công thức của họ.

          Với các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, Tocotrienol có thể giúp đẩy lùi tổn thương da do các gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn và giúp da tươi trẻ.

          Tocotrienol cũng có thể bảo vệ da chống lại tia cực tím (UV) của mặt trời.

Share: