Tinh bột sắn nhà máy Quảng Ngãi, đáp ứng đơn hàng 1.000 Tấn

28/09/2020 Uncategorized

Tinh bột sắn nhà máy Quảng Ngãi, đáp ứng đơn hàng 1.000 Tấn

Tinh bột sắn và ứng dụng của nó

Tinh bột sắn là gì?

Tinh bột sắn là một chất làm dày và chất ổn định được sử dụng trong các món tráng miệng (pudding), bánh mì, nước sốt và các sản phẩm thịt. Nó không bị giảm chất lượng ngay cả khi gia nhiệt và đông lạnh. Khi sử dụng tinh bột sắn làm chất làm dày, nó trở nên trong suốt và tan hoàn toàn.

Tinh bột sắn được chiết xuất từ rễ của cây sắn (Manihot esculenta). Loại cây này mọc thành bụi, một ưu điểm khác khi sử dụng tinh bột sắn là nó không chứa gluten, protein.

Sắn là một trong những loại lương thực chính ở nhiều nơi trên thế giới sau gạo và ngô.

Ứng dụng của tinh bột sắn

Kho bột mì, tinh bột sắn của bfood247

Tinh bột sắn được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp cũng như là trong thương mại. Công dụng của nó đa dạng đến mức có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại ngành công nghiệp từ giấy, dệt may, thực phẩm và vật liệu xây dựng.

  • Tinh bột sắn có khả năng kết dính rất tốt nên được dùng trong ngành công nghiệp tạo chất kết dính. Sau khi trộn với nước, nó trở nên kết dính và giữ được như vậy trong một khoảng thời gian dài. Keo dán công nghiệp cũng được làm từ tinh bột sắn chất lượng cao.
  • Nó được sử dụng làm chất độn trong thức ăn cho gia súc.
  • Tinh bột sắn được sử dụng rộng rãi trong nhiều quy trình dệt may. Như sử dụng trong quá trình trộn, in ấn và hoàn thiện. Trong quá trình trộn, nó được sử dụng như một chất hồ. Tinh bột sắn cũng được sử dụng như một chất hoàn thiện để làm cho sợi vải mịn. Ngoài ra nó cũng làm cho màu sắc của vải rõ nét và bền màu.
  • Tinh bột sắn được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại bánh kẹo như chất làm dày, tạo gel, tăng cường bọt khí cũng như là phim tạo bọt và tráng men. Tinh bột sắn có độ nhớt thấp, được sử dụng trong các loại thạch và kẹo cao su. Trong khuôn đúc, tinh bột sắn được sử dụng làm chất tháo khuôn.
  • Tinh bột sắn được sử dụng thay cho sucrose trong đồ uống.
  • Từ tinh bột sắn người ta cũng chế tạo ra nhiên liệu ethanol. 1 tấn tinh bột sắn có thể tạo ra 720 Lít ethanol.
Bfood247 có khả năng cung cấp đơn hàng lên tới 1.000 Tấn

Tinh bột sắn còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp phi thực phẩm khác. Nó được sử dụng làm chất liên kết trong ngành công nghiệp chất nổ. Trong ngành công nghiệp giấy, tinh bột sắn đóng vai trò là tác nhân nâng cao chất lượng sản phẩm (độ bền cơ học, độ bền bề mặt, độ nhẵn, khả năng chống thấm, tính chất in v.v.) và trợ giúp quá trình công nghệ như tăng khả năng thoát nước của giấy trên phần ướt máy xeo và trợ bảo lưu chất độn và xơ sợi vụn. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong sản xuất tã giấy và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ. Trong ngành xây dựng, tinh bột sắn được sử dụng để kết khối bê tông, đất sét, đá vôi, ván ép.

Ngoài tất cả những ứng dụng đã kể trên, sản xuất pin khô, hoàn thiện đồ da, và bảng mạch in cũng sử dụng tinh bột sắn.

Share: